Tấm nhựa kháng hóa chất là gì?

Trong cuộc sống chúng ta thường nghe nói tới Tấm nhựa PP, Tấm nhựa PVC kháng hóa chất. Vậy thì các loại tấm nhựa kháng hóa chất là gì? có tác dụng như thế nào và ứng dụng làm gì trong đời sống?

Phương tiện hóa học được sử dụng trong nhiều máy móc, nhà máy và quy trình. Để đảm bảo an toàn và độ tin cậy hoạt động cao, các kỹ sư phải lập kế hoạch và thiết kế các cơ sở của họ để các thành phần có thể chịu được sự tiếp xúc với các hóa chất mạnh. Nếu các phương tiện như axit hydrochloric (HCl), axit sulfuric (H2SO4), axit cromic (H2CrO4) và axit hydrofluoric (HF) được sử dụng, vấn đề an toàn vận hành là ưu tiên hàng đầu. Nếu thiệt hại xảy ra, ví dụ với axit clohydric (HCl) tích cực, nó sẽ là thảm họa.

Nhựa kháng hóa chất đóng một vai trò quan trọng trong việc lập kế hoạch và phát triển các cơ sở và máy móc. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại nhựa đều phù hợp để tiếp xúc với mọi môi trường hóa học. Thông tin về tính kháng hóa chất của nhựa thường có thể được tìm thấy trong các biểu đồ tóm tắt. Tuy nhiên, kết quả thường chỉ đưa các tiêu chí cá nhân vào tài khoản. Một sự kết hợp của các yếu tố ảnh hưởng khác nhau thường chỉ có thể được nghiên cứu trong thực tế, cho mỗi ứng dụng riêng lẻ.

Để chọn vật liệu kháng hóa chất phù hợp, các nhà thiết kế phải luôn xem xét các yếu tố ảnh hưởng cụ thể trong ứng dụng của họ.

I. Cách lựa chọn nhựa kháng hóa chất:

Chúng tôi cung cấp nhiều năm kinh nghiệm và cơ sở dữ liệu toàn diện liên quan đến tính kháng hóa chất của nhựa. Nhựa nhiệt dẻo và vật liệu tổng hợp của chúng tôi đã được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp trong nhiều thập kỷ. Tại đây, họ chịu được nhiều phương tiện hóa học mạnh mẽ và góp phần vào sự an toàn hoạt động tuyệt vời của các ứng dụng. Chúng tôi sử dụng kinh nghiệm này để tư vấn cho bạn trong việc lựa chọn nhựa kháng hóa chất. Các câu hỏi chính ở đây là:

- Loại hóa học nào được sử dụng trong ứng dụng của bạn, ở nồng độ nào và với thời gian tiếp xúc nào?

- Những yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến tính kháng hóa chất của nhựa?

- Ví dụ, nhiệt độ hoạt động liên tục cao, tải trọng cơ học, khả năng chống chịu thời tiết hoặc hiệu suất cháy?

- Vật liệu nào chống hóa chất là an toàn và tiết kiệm nhất trong các điều kiện này?

II. Các loại nhựa kháng hóa chất và ứng dụng:

Tiêu chí chính để lựa chọn chất dẻo chịu hóa chất phù hợp là môi trường hóa học được sử dụng trong ứng dụng:
Độ bền hóa học của vật liệu sẽ tiếp xúc với môi trường thường giảm tương ứng với nồng độ của môi trường và với thời gian tiếp xúc tăng. Điều này phải được xem xét khi lựa chọn vật liệu. Tuy nhiên, không có tuyên bố nào có thể được đưa ra về việc liệu một loại nhựa có phù hợp cho một ứng dụng chỉ dựa trên phương tiện hay không. Sức đề kháng với các hóa chất được sử dụng trong quá trình có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố.
 
Vật liệu kháng hóa chất của chúng tôi bao gồm:

 • Polystone® G – polyethylene (PE-HD)
 • Polystone® P – polypropylene (PP)
 • Trovidur® – polyvinyl chloride (PVC)
 • Polystone® PVDF – polyvinylidene fluoride (PVDF)
 • SUSTAPVDF – polyvinylidene fluoride (PVDF)
 • SUSTAECTFE – ethylene chlorotrifluoroethylene (E-CTFE)
 • SUSTAPEEK – polyetheretherketone (PEEK) 
 • Durostone® fibreglass-reinforced plastics

Các loại hóa chất thường được sử dụng:

 • Hydrochloric acid (HCl)
 • Sulphuric acid (H2SO4)
 • Chromic acid (H2CrO4
 • Hydrofluoric acid (HF)
 • Nitric acid (HNO3)
 • Phosphoric acid (H3PO4)
 • Chlorinated water (Cl2*H2O)
 • Sodium chloride (NaCI)
 • Calcium chloride (CaCl) 
 • Sodium hydroxide (NaOH)

Nhựa kháng hóa chất được sử dụng trong các lĩnh vực như:

1. Bể chứa hóa chất:

be chua hoa chat

Bể hóa chất bằng tấm nhựa PP

be hoa chat xi ma

Bể hóa chất xi mạ bằng nhựa PVC

be xi ma ivory PVC

Bể hóa chất xi mạ PVC Ivory

2. Bể xử lý làm bằng Polystone® P Block-Copolymer màu xám trong nhà máy luyện thép

Vật liệu Polystone® P Copolymer được đặc trưng không chỉ bởi độ bền cao và khả năng chống ăn mòn và hóa chất rất tốt mà còn bởi khả năng phục hồi nhiệt độ lên đến -30 ° C. Do đó, các điều kiện quy trình trong các nhà máy nhuộm thép được duy trì trong một thời gian dài hơn theo các quy trình xây dựng trong các dự án nhuộm thép.

 

san thao tac

 

3. Sàn thao tác trong nhà máy thép

san thao tac nha may thep

 

4. Quạt gió công nghiệp

quat gio Cong nghiep

Quạt gió công nghiệp

5. Hệ thống xử lý khí:

he thogn xu ly khi

6. Hệ thống xử lý nước thải:

he thogn xy ly nc thai

7. Tủ điện công nghiệp:

tu PVC cong nghiep

Tủ công nghiệp

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn vật liệu phù hợp để sử dụng trong lĩnh vực hoạt động của mình.

Quý khách vui lòng liên hệ Công ty CP Thiết bị & dịch vụ Đồng Lợi qua số HOTLINE 0949 988 247/ 094 220 1978 để được tư vấn!

 

Tin tức khác

Giải pháp quét bụi vệ sinh trong Nhà máy Xi măng

Giải pháp quét bụi vệ sinh trong Nhà máy Xi măng

Ngày đăng: 11/08/2020  |  52 lượt xem

Vấn đề vệ sinh môi trường và giải pháp làm sạch đang là vấn đề nhức nhối trong các đơn vị, nhà máy Sản xuất Xi măng. Chúng tôi, Công ty CP Thiết bị & dịch vụ Đồng Lợi cung cấp gói giải pháp vệ sinh làm sạch trong mọi giai đoạn, mọi khu vực tại các Nhà máy XI măng

Máy quét rác cỡ nhỏ cho vỉa hè TSM ITALA 135

Máy quét rác cỡ nhỏ cho vỉa hè TSM ITALA 135

Ngày đăng: 11/08/2020  |  24 lượt xem

“SIÊU MÁY QUÉT RÁC CỠ NHỎ CHO VỈA HÈ TSM ITALA 135” là đáp án giải quyết được bài toán quét bụi, rác trong các địa hình phức tạm như vỉa hè, con hẻm, xóm, phố đi bộ, đường đô thị…

6 Lợi ích khi Thuê thiết bị làm sạch Tennant

6 Lợi ích khi Thuê thiết bị làm sạch Tennant

Ngày đăng: 08/08/2020  |  94 lượt xem

Nếu bạn định đầu tư một số máy làm sạch để nâng cao môi trường làm việc, trước tiên bạn cần quyết định xem bạn muốn mua, thuê thiết bị hay thuê một thời gian rồi sẽ mua. Trong những năm gần đây, việc thuê thiết bị làm sạch hoặc thuê một thời gian rồi sẽ mua đã dần trở nên phổ biến. Đặc biệt là đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Xe quét đường đa năng Bobcat- Công nghệ quét và vệ sinh môi trường mới tại Việt Nam

Xe quét đường đa năng Bobcat- Công nghệ quét và vệ sinh môi trường mới tại Việt Nam

Ngày đăng: 29/07/2020  |  90 lượt xem

Từ cuối năm 2019 đầu năm 2020, Công nghệ mới vệ sinh đường bằng Máy xúc lật đa năng Bobcat (Mỹ) & phụ kiện chổi quét đã được thí điểm và ứng dụng tại cả thủ đô Hà Nội & thành phố Hồ Chí Minh

Công nghệ mới- máy chà sàn không cần hóa chất tẩy rửa?

Công nghệ mới- máy chà sàn không cần hóa chất tẩy rửa?

Ngày đăng: 11/07/2020  |  165 lượt xem

Làm sạch bề mặt mà không cần dùng tới hóa chất là một điều rất khó khăn, tuy nhiên với công nghệ ec-H20 của Tennant (U.S.A) sẽ giải quyết được bài toán "hóa chất" mà người dùng đang băn khoăn. Đặc biệt với ngành công nghiệp thực phẩm, đồ uống, dược phẩm hay trong lĩnh vực quan trọng mà tuyệt đối ko được sử dụng hóa chất lau sàn.

Xe quét đường hút bụi đa năng Bobcat tại Việt Nam

Xe quét đường hút bụi đa năng Bobcat tại Việt Nam

Ngày đăng: 03/07/2020  |  166 lượt xem

Xe quét đường, xe quét bụi đa năng Bobcat giờ đây không còn là cái tên xa lạ tại thị trường Việt Nam. Thiết bị xe quét bụi đa năng Bobcat hoạt động hiệu quả trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ quét hút bụi trong nhà máy xi măng, nhiệt điện, các công trình xây dựng, bảo trì duy tu đường bộ....

0913 888 247