0913 888 247 (Call, SMS, Zalo, Viber)

Tại sao cần sử dụng vật liệu FM4910 cho ngành sản xuất chất bán dẫn và phòng sạch

Việc áp dụng rộng rãi tiêu chuẩn FM 4910 trong ngành công nghiệp bán dẫn và phòng sạch bắt nguồn từ những rủi ro đáng kể liên quan đến hỏa hoạn trong những môi trường nhạy cảm. Sự hiện diện của các thiết bị tinh vi và hóa chất dễ bay hơi trong môi trường này có khả năng gây cháy nhanh, dẫn đến những lo ngại đáng kể về an toàn và hư hỏng.

Việc áp dụng rộng rãi tiêu chuẩn FM 4910 trong ngành công nghiệp bán dẫn và phòng sạch bắt nguồn từ những rủi ro đáng kể liên quan đến hỏa hoạn trong những môi trường nhạy cảm. Sự hiện diện của các thiết bị tinh vi và hóa chất dễ bay hơi trong môi trường này có khả năng gây cháy nhanh, dẫn đến những lo ngại đáng kể về an toàn và hư hỏng. Các nhà sản xuất có thể giảm đáng kể nguy cơ hỏa hoạn bằng cách lựa chọn cẩn thận các vật liệu đáp ứng tiêu chí FM 4910 và duy trì môi trường an toàn hơn, được kiểm soát tốt hơn.

Vai trò của việc tuân thủ FM 4910- Tự tin khi chọn vật liệu FM 4910 của bạn.

Trong các ngành công nghiệp sản xuất chất bán dẫn và phòng sạch được quản lý chặt chẽ, việc đảm bảo an toàn và chất lượng của vật liệu được sử dụng là điều tối quan trọng. Việc tuân thủ tiêu chuẩn FM 4910 và lựa chọn nhựa chống cháy đáp ứng các tiêu chí của tiêu chuẩn này là rất quan trọng để bảo vệ tính toàn vẹn và an toàn của các ứng dụng phòng sạch trong ngành bán dẫn và các ngành sản xuất khác. Bằng cách lựa chọn vật liệu phù hợp, các chuyên gia trong ngành có thể giảm thiểu đáng kể rủi ro hỏa hoạn, bảo vệ các thiết bị có giá trị và duy trì các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cao nhất trong môi trường phòng sạch và chất bán dẫn của họ.

Chúng ta mong đợi gì từ Nhựa tuân thủ tiêu chuẩn FM 4910?

Người ta tuyên bố rằng “vật liệu phòng sạch phải đáp ứng cả hai tiêu chí: Chỉ số lan truyền cháy (FPI) và Chỉ số thiệt hại do khói (SDI)” (lớp FM 4910), nhưng các đặc điểm khác cũng khiến chúng trở nên lý tưởng cho các ứng dụng phòng sạch và bán dẫn. Bao gồm:

  • Chỉ số lan truyền ngọn lửa thấp: Nhựa tuân thủ FM 4910 có chỉ số lan truyền ngọn lửa thấp, biểu thị khả năng bắt lửa và cháy nhanh của chúng giảm.
  • Phát thải khói tối thiểu: Những vật liệu này tạo ra khói tối thiểu trong quá trình đốt, giảm nguy cơ gây ô nhiễm môi trường phòng sạch.
  • Kháng hóa chất cao: Nhựa tuân thủ FM 4910 thể hiện khả năng kháng hóa chất đặc biệt thường thấy trong môi trường phòng sạch, chẳng hạn như dung môi và axit.
  • Độ bền: Các sản phẩm này được thiết kế để chịu được việc sử dụng nhiều lần và quy trình làm sạch nghiêm ngặt mà không ảnh hưởng đến đặc tính vật lý hoặc khả năng chống cháy của chúng.
  • Một lợi thế đáng kể của việc sử dụng vật liệu tuân thủ FM 4910 trong phòng sạch là khả năng giảm thiểu rủi ro ô nhiễm. Trong ngành bán dẫn, nơi mà ngay cả hạt hoặc tạp chất nhỏ nhất cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng và chức năng của các thiết bị vi điện tử, việc duy trì mức độ ô nhiễm thấp là rất quan trọng. Sự ô nhiễm có thể dẫn đến khiếm khuyết trong các thành phần bán dẫn, ảnh hưởng đến hiệu suất và độ tin cậy của chúng.

 

 

 

Công ty Đồng Lợi là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp vật liệu nhựa chống cháy FM4910. Chúng tôi tự hào là đại lý chính hãng của hãng nhựa TAKIRON- Nhật Bản, Công ty số một thế giới về sản xuất vật liệu nhựa chống cháy đạt chuẩn FM4910.

Vui lòng liên hệ HOTLINE 0942 201 987 (Ms Hương) để được tư vấn và báo giá tốt nhất!

LH update 21/05

 

Tin tức khác

Unidrive 500 Máy Hàn Băng Cản Nước PVC Sika Waterbar AR, PVC Waterstop

Unidrive 500 Máy Hàn Băng Cản Nước PVC Sika Waterbar AR, PVC Waterstop

Ngày đăng: 13/06/2024  |  25 lượt xem

Unidrive 500 Máy Hàn Băng Cản Nước PVC Sika Waterbar AR, PVC Waterstop, Giải pháp chống thấm tiện lợi, an toàn và đáng tin cậy cho xây dựng.

Máy khoan ngầm định hướng ngang HDD nào đang phổ biến nhất hiện nay?

Máy khoan ngầm định hướng ngang HDD nào đang phổ biến nhất hiện nay?

Ngày đăng: 07/05/2024  |  302 lượt xem

Xếp hạng các nhà sản xuất Máy khoan định hướng ngang, khoan ngầm HDD phổ biến nhất, vừa được công bố thông qua bản "Báo cáo phân tích thị trường toàn cầu - Lĩnh vực Sản xuất Máy khoan định hướng ngang, khoan ngầm HDD" của công ty QY Research (Mỹ) ngày 06 tháng 02 năm 2024 vừa qua.

Giải pháp giảm thiểu đá quá cỡ, mô chân tầng tiết kiệm chi phí sản xuất cho mỏ lộ thiên

Giải pháp giảm thiểu đá quá cỡ, mô chân tầng tiết kiệm chi phí sản xuất cho mỏ lộ thiên

Ngày đăng: 07/05/2024  |  200 lượt xem

Qua những chuyến đi khảo sát thực tế và kinh nghiệm làm việc tại các công trường khoan khai thác mỏ lộ thiên: Mỏ đá, mỏ quặng, mỏ than,… tại Việt Nam, chúng tôi nhận thấy những vấn đề chung mà các công trường gặp phải:

Tấm nhựa PVC chống tĩnh điện TAKIRON-Nhật Bản

Tấm nhựa PVC chống tĩnh điện TAKIRON-Nhật Bản

Ngày đăng: 03/04/2024  |  464 lượt xem

Tấm nhựa PVC chống tính điện là loại vật liệu mang tính cách mạng có hiệu suất cao về khả năng chống tĩnh điện. Sở hữu các đặc tính chung tương đương với các đặc tính chung của tấm PVC cứng thông thường, ESD PVC có đặc tính chống tĩnh điện duy trì hiệu quả trong thời gian dài, ngay cả trong điều kiện sử dụng khắc nghiệt.

CƠ HỘI MỚI TỪ 29 DỰ ÁN GIAO THÔNG SẮP KHỞI CÔNG 2024 tháng 2 16, 2024

CƠ HỘI MỚI TỪ 29 DỰ ÁN GIAO THÔNG SẮP KHỞI CÔNG 2024 tháng 2 16, 2024

Ngày đăng: 22/02/2024  |  547 lượt xem

(BĐT) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và các địa phương được giao làm cơ quan chủ quản đang gấp rút thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư để khởi công 29 dự án giao thông trọng điểm trong năm 2024. Có nhiều cơ hội việc làm, nhưng các nhà thầu đều mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc tháo gỡ những bất cập về nguồn cung vật liệu xây dựng, đơn giá, định mức

SAU VỤ VIỆC TRÊN CAO TỐC CAM LỘ - LA SƠN, NHÌN LẠI QUY ĐỊNH THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG ĐƯỜNG BỘ, ĐƯỜNG CAO TỐC TẠI VIỆT NAM!

SAU VỤ VIỆC TRÊN CAO TỐC CAM LỘ - LA SƠN, NHÌN LẠI QUY ĐỊNH THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG ĐƯỜNG BỘ, ĐƯỜNG CAO TỐC TẠI VIỆT NAM!

Ngày đăng: 22/02/2024  |  479 lượt xem

Tuyến cao tốc Cam Lộ-La Sơn dài 98,3 km đi qua 2 tỉnh Quảng Trị (37,3 km), Thừa Thiên Huế (61 km), có tổng mức đầu tư 7.669 tỷ đồng, khởi công xây dựng từ tháng 9/2019. Dự án có điểm đầu tại Quốc lộ 9 thuộc địa phận xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị; điểm cuối kết nối dự án La Sơn-Túy Loan thuộc địa phận xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

0913 888 247